Cựu chiến binh có tấm lòng vàng

Ngày đăng: 05/03/2021  - Lượt xem: 4164

CCB Trần Văn Sơn sinh năm 1956, tại thị trấn thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, nhập ngũ năm 1976.

Năm 1983 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương. Về sinh sống ở địa phương đồng chí luôn mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp sức mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.Xuất phát từ tấm lòng đó, CCB Trần Thanh Sơn luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người lính"Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy con trưởng thành... đồng chí còn hăng hái tham gia các phong trào do Mặt trận Tổ quốcvà các tổ chức đoàn thể ở địa phương phát động. Đặc biệt trong thời gian vừa qua khi đồng bào và nhân dân miền Trung các vùng bị lũ lụt thiên tai hoành hành bị thiệt hại tổn thất rất lớn về người và tài sản. Bằng tinh thần gương mẫu và tấm lòng hảo tâm – chia sẻ những mất mát đau thương của nhân dân miền Trung bị thiệt hại nặng nề của thiên tai bão lụt, đồng chí đã tự nguyện, góp sức nhỏ bé gửi đến bà con miền Trung những phần quà ý nghĩa, giảm bớt khó khăn ổn định cuộc sống.

Trên cương vị là Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Canary Nutriton- Hệ thống phân phối sữa Hoàng Yến,đồng chí kêu gọi những đối tác của công ty cùng chung tay ủng hộ. Trực tiếp là những CCB đang cùngông làm việc trong sản xuất kinh doanh phân phối sữađã quyên góp, ủng hộ được 03 tấn gạo, 40 thùng sữa và 2000 chiếc áo len do Hàn Quốc sản xuất (tổng trị giá số hàng hóa là trên 77 triệu đồng). Đồng thời Công ty đã tổ chức vận chuyển toàn bộ số hàng trên giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Chương, Nghệ An và Hội CCB huyện này đã tiếp nhận, phân phối trực tiếp đến tay người dân 5 xã có những CCB có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cần được hỗ trợ giúp đỡ, góp phần giảm bớt khó khăn sau bão lũ.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Canary Nutriton- Hệ thống phân phối sữa Hoàng Yếndo CCB Trần Thanh Sơnlàm Giám đốc luôn hoạt động hiệu quả, lợi nhuận hàng năm của Công ty thu được 500 triệu đồng; thường xuyên bảo đảm việc làm cho 12 người có thu nhập bình quân từ 8 đến 10 triệu đồng trên tháng. Công ty luôn đóng bảo hiểm, các lọai thuế, phí cho Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật. Với cương vị Chi hội trưởng chi hội CCB tổ dân phố Độc lập, thị trấn Thanh Lãng đồng chí luôn đi đầu gương mẫu trong lời nói và hành động, động viên anh em hội viên tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động công tác hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội vàđịa phương giao. Những thành tích, cống hiến củađồng chíđãđược Cấpủy, chính quyền địa phương, Hội CCB các cấp ghi nhận, khen thưởng, CCB và nhân dân tin yêu. Vừa qua đồng chí Trần Thanh Sơnlà một trong 5 CCB được BCH Hội CCB tỉnh trao tặng bằng “Ghi nhận tấm lòng Vàng” đóng gópủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ năm 2020.

 

Tác giả: Nguyễn Đức Hào - Nguồn: Trưởng Ban tuyên giáo Hội CCB Tỉnh - Số lần được xem: 4164


Liên kết website