Cựu chiến binh Ngô Đình Thu làm theo lời Bác Hồ dạy

Ngày đăng: 18/10/2016  - Lượt xem: 627

CCB Ngô Đình Thu sinh ra và lớn lên tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, sau thời gian phục vụ trong quân ngũ từ 1986 đến 1989, ông Thu trở về quê hương xây dựng gia đình và bắt tay làm kinh tế tại địa phương.

Với bản chất ham học hỏi và năng động, ông được bầu làm Chi hội Phó Chi hội thôn Bến Cả. Trong các lần sinh hoạt tại Chi hội được các CCB cao tuổi qua hai thời kỳ chống Pháp và Mỹ kể lại những câu chuyện sâu sắc về Bác Hồ, toàn Chi hội phát động học tập và làm theo lời Bác “Hãy làm từ những việc nhỏ, đơn giản trước, khi thành công rồi làm những việc lớn hơn”. Học theo Bác cách ứng xử, lối sống giản dị, hòa đồng và cần cù, ý chí vượt khó khăn trong cuộc sống.

Ông Thu bắt đầu làm kinh tế từ năm 1995, do ít vốn nên ông chỉ đủ tiền nuôi chim cút và 50 con gà giống. Kết quả tiền lãi thu được cũng chỉ bằng với tổng số vốn bỏ ra ban đầu, đã khuyến khích ông và gia đình mạnh dạn đầu tư lớn hơn cho sản xuất và chăn nuôi. Cũng vào thời điểm đó gia đình ông Thu đầu tư làm dịch vụ cung cấp thực phẩm cho nhà ăn của một Công ty thuộc Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, do anh Thành là bạn cùng đơn vị cũ giới thiệu. Hàng ngày, ngay từ sáng sớm hai vợ chồng ông sử dụng hai xe máy xuống thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường  lấy thực phẩm gồm thịt lợn, gia cầm và các loại rau theo yêu cầu của nhà bếp chở lên Việt Trì (lúc 6h sáng) bán cho bếp ăn của công ty.

Mỗi ngày thu được khoảng 200-300.000 đồng tiền lãi, tuy nhiên ông được mua lại của Công ty những thức ăn thừa phục vụ chăn nuôi. Từ đó mà đàn lợn của gia đình ngày một phát triển và lợi nhuận thu được ngày một lớn hơn.

Tiếng tăm ông Thu “Hữu xạ tự nhiên hương”. Công việc dịch vụ cung cấp thực phẩm phát triển tốt, từ một bếp ăn của một Công ty đến bốn bếp ăn của 4 công ty, vợ chồng ông Thu phải thuê thêm 2 xe máy của hội viên CCB cùng Chi hội mới phục vụ kịp thời cho các bếp ăn của 4 Công ty.

Đến năm 2006 ông Thu đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với 8 Công ty thuộc khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì bảo đảm sẽ cung cấp đủ theo yêu cầu thực phẩm cho các Công ty này. Từ số thức ăn thừa hàng ngày khoảng 800 đến 900 kg, gia đình ông đã nuôi được trên 100 con lợn thịt do đàn lợn nái đẻ ra. Từ nguồn lãi thu được, gia đình ông Thu đã mua được 1 xe ô tô tải loại 2 tấn để chuyên chở hàng hóa đi xa được thuận lợi, 8 Công ty yêu cầu ông Thu phải ký hợp đồng và thành lập Công ty TNHH để hợp pháp lý với tên gọi Công ty TNHH Minh Đức. Hàng ngày, ô tô ông Thu đến lấy thực phẩm tại Thổ Tang, ông Thu và chở đến lò mổ 400 kg thịt lợn hơi, lò mổ sẽ cung cấp cho ông đủ yêu cầu do 8 Công ty đề ra, thực phẩm phải sạch cả thịt lẫn rau.

Qua 16 năm cung cấp thực phẩm cho các Công ty chưa thấy công ty nào bị ngộ độc thực phẩm do Công ty Minh Đức bảo đảm, khẳng định được uy tín, thương hiệu của Công ty Minh Đức trên thị trường, bảo đảm thực phẩm sạch theo nhu cầu của khách hàng. Từ năm gian nhà cấp 4 bố mẹ làm cho, ông Thu đã mua khu đất mới để làm nên ngôi nhà 3 tầng cao ráo và sạch sẽ như biệt thự ở thành phố, đồng thời trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt có giá trị đến 3 tỷ đồng. Ông Ngô Đình Thu thật sự xứng đáng là CCB học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, ông đã được Hội CCB huyện Vĩnh Tường và Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen năm 2015.

 

Tác giả: Ngô Mai An - Nguồn: Yên Lạc,Vĩnh Tường - Số lần được xem: 627


Liên kết website