Hội Cựu chiến binh khối doanh nghiệp với công tác "Đền ơn đáp nghĩa"

Ngày đăng: 12/10/2017  - Lượt xem: 707

Trong những năm qua, Hội CCB khối Doanh nghiệp nói riêng và các cấp Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa và biểu dương người có công,

tổ chức gặp mặt CCB, thương binh bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách.

   Hội CCB khối Doanh nghiệp từ khi được thành lập, đến nay có 24 Hội CCB cơ sở với 428 Hội viên; hàng năm các cấp Hội trong Khối đều tổ chức gặp mặt các thương binh, bệnh binh, CCB tiêu biểu vào các dịp Lễ, Tết và làm tốt công tác thương binh liệt sĩ. Tại Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn các đơn vị đóng quân, luôn được Hội CCB phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Phong trào đền ơn, đáp nghĩa đã trở thành một cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng, thường xuyên trên toàn tỉnh. Trong phong trào chung đó, các cấp Hội CCB Khối đã luôn tích cực đóng góp quỹ xây nhà tình nghĩa "Xóa nhà tạm" từ nguồn kinh phí tự đóng góp của các Hội viên và các nhà tài trợ cho các gia đình chính sách. Đã có nhiều ngôi nhà được sửa chữa và xây mới với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng trong 5 năm. Phong trào nhận đỡ đầu, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng được đặc biệt quan tâm. Trong toàn Hội hiện còn 08 Mẹ Việt Nam anh hùng đang được các đơn vị nhận phụng dưỡng, các phong trào "những người con hiếu thảo" của Hội cũng được phát huy, giúp các Mẹ ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Để thiết thực góp phần nâng cao đời sống gia đình chính sách, đặt biệt là thực hiện tốt chương trình cải thiện nhà ở, Hội CCB Khối đã vận động cán bộ Hội viên trong cơ quan Đảng ủy, các Hội CCB cơ sở tham gia ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao; xây, sửa nhà và giúp đỡ cho gia đình chính sách có vốn sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Đặc biệt từ mấy năm nay, vào dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành Phố Vĩnh Yên luôn được Hội CCB Khối phối hợp với Đoàn Thanh niên thắp nến tri ân và thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Đây là nghĩa cử cao quý thể hiện lòng tri ân sâu sắc của những CCB, đoàn viên thanh niên với những anh hùng liệt sĩ, là dịp để các đồng đội gặp lại nhau, sẻ chia với nhau, cống hiến tốt hơn cho công việc và cuộc sống.

Những hoạt động thấm đượm tình nghĩa không những đem lại sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, cải thiện điều kiện sống, mà còn làm ấm lòng các gia đình chính sách và người có công, trở thành nét đẹp mới của văn hoá Doanh nghiệp. Thực hiện đường lối đổi mới, sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, trong đó có các gia đình chính sách. Biết bao nhiêu tấm gương sáng, những việc làm cao cả của các đồng chí thương binh, bệnh binh, của các Mẹ Việt Nam anh hùng, của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước trên địa bàn tỉnh đã và đang được nhân dân tôn vinh. Họ không chỉ là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, sự hy sinh cao cả cho độc lập dân tộc mà cả trong thời bình, họ còn là những tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi.

Ngày 27/7 hằng năm là dịp để các cấp Hội bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho độc lập tự do, cho hạnh phúc của nhân dân ngày hôm nay. Điều đó thể hiện một đạo lý quý báu của dân tộc Việt Nam có từ ngàn xưa, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"./.

Tác giả: Nguyễn Anh Quý - Nguồn: UV.BCH tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối kiêm Phó Chủ tịch Hội CCB khối Doanh nghiệp - Số lần được xem: 707

Văn bản mới

Xem tất cả »