Nga bác chỉ trích về vụ Su-24 áp sát tàu chiến Mỹ

Ngày đăng: 20/04/2016  - Lượt xem: 1118

Bên cạnh việc khích lệ các thành viên của Đảng Cộng sản Cuba, vị cựu chủ tịch 89 tuổi bất ngờ nhắc tới cái chết: “Chẳng bao lâu nữa tôi sẽ 90 tuổi. Sớm thôi, tôi cũng sẽ như tất cả mọi người, sẽ tới thời điểm ai cũng phải tới”.

 

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro (trái) ngồi cạnh người em trai là Chủ tịch Cuba Raul Castro trong Lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba hôm 19-4. Ảnh: Reuters

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro (trái) ngồi cạnh người em trai là Chủ tịch Cuba Raul Castro trong Lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba hôm 19-4. Ảnh: Reuters

 

Trong hội trường quy tụ 1.300 đại biểu và khách mời ở trung tâm hội nghị ở Havana – nơi ông Fidel Castro đã từng có nhiều bài phát biểu kéo dài hàng giờ khi còn tại vị trước đó, có những tiếng hô vang "Fidel, Fidel".

Vị cựu lãnh đạo nói tiếp: “Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng tôi phát biểu trong phòng này. Những lý tưởng của người Cộng sản Cuba sẽ còn mãi như bằng chứng trên hành tinh này, nếu tất cả quý vị làm việc chăm chỉ với tất cả sự tự trọng. Quý vị có thể tạo ra tất cả các giá trị vật chất và văn hóa mà loài người cần có”.

Theo Reuters, xuất hiện tại Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba lần này, ông Fidel Castro trông khỏe mạnh hơn so với lần xuất hiện trước công chúng gần nhất.

Theo kết quả bầu chọn Ban Chấp hành Trung ương khóa mới và ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Raul Castro được bầu lại vào vị trí lãnh đạo cao nhất của đảng. Vị trí Bí thư thứ 2 tiếp tục do ông Jose Ramon Machado nắm giữ.

Những thành viên khác trong Bộ Chính trịkhóa mới của Đảng Cộng sản Cuba gồm 17 người là: Miguel Díaz-Canel (Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng), Esteban Lazo (Chủ tịch Quốc hội), Ramiro Valdés (Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng)…

Phát biểu bế mạc phiên họp kéo dài 4 ngày qua, ông Raul Castro nhấn mạnh rằng: “Phiên họp lần thứ 7 này sẽ là phiên họp cuối cùng do thế hệ lịch sử chủ trì”.


Liên kết website