Hội CCB tỉnh giám sát thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

Ngày đăng: 10/11/2020  - Lượt xem: 456

Hội CCB tỉnh giám sát thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

Ngày 10/11/2020, Hội CCB tỉnh chủ trì, phối hợp MTTQ tỉnh, Sở tài chính, BHXH tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở LĐTB giám sát thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) tại trụ sở UBND xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Đoàn đã giám sát kết quả thực hiện chế độ, chính sách đối tượng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là CCB theo pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và một số nội dung thực hiện Nghị định 157/2016/NĐ-CP; một số chính sách đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn theo Thông tư 158/TT-BQP và giám sát thực hiện Quyết định 15/20202/QĐ-TTg về hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua giám sát cơ bản  đơn vị thực hiện tốt đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách với người có công, được các cơ quan tham gia đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện.

Ảnh: Đồng chí Trần Thăng Long kết luận tại buổi làm việc.

Ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề nghị UBND xã Kim Long cần tăng cường chỉ đạo các cơ quan tham mưu, phải quan tâm hơn nữa đến công tác chính sách; xây dựng đội ngũ cơ quan có tinh thần trách nhiệm, tinh thông; thường xuyên bám nắm cơ quan cấp trên để nắm bắt thông tin kịp thời, tuyên truyền, phổ biến đến các đối tượng, hướng dẫn thực hiện cung cấp hồ sơ theo quy định. Đồng thời, tăng cường thực hiện quản lý, tạo điều kiện đối với các đối tượng được hưởng chế độ, chính sách trên địa bàn xã.

Tác giả: Lê Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 456


Liên kết website